Home / Bắt bệnh iPhone / Top 3 cách kiểm tra iPhone có dính iCloud ẩn không

Top 3 cách kiểm tra iPhone có dính iCloud ẩn không

Nếu bạn mua một chiếc iPhone mới và bạn chính là người đập hộp và active chiếc điện thoại iPhone này thì không bao giờ có chuyện thiết bị của bạn sẽ bị dính iCloud ẩn. iCloud ẩn là thuật ngữ mà người dùng tự đặt ra để nói về việc chiếc iPhone đang bị khóa kích hoạt. Vậy làm sao để biết cách kiểm tra iPhone có dính iCloud ẩn không?

3 cách kiểm tra iPhone có dính iCloud ẩn không?

iCloud là dịch vụ đám mây của Apple
iCloud là dịch vụ đám mây của Apple

iCloud ẩn là gì?

iCloud ẩn về bản chất như đã nói ở trên, chính là khái niệm người dùng tự đặt ra để nói về những chiếc iPhone không thể kích hoạt do còn liên quan tới một tài khoản Apple ID. Thế iCloud là gì?

iCloud là dịch vụ đám mây của Apple dùng để lưu trữ và đồng bộ các dữ liệu như hình ảnh, video, danh bạ,… giữa các thiết bị iPhone, iPad, Macbook,…. Apple sử dụng chính tài khoản iCloud này để xác nhận quyền sở hữu của người dùng đối với chiếc iPhone của họ.

Kể từ khi iOS 7 ra đời, Apple đã tích hợp tính năng Activation Lock vào Find My Phone. Tính năng này giúp người dùng có thể khóa iPhone từ xa để vô hiệu hóa iPhone khi máy bị đánh cắp. Như vậy, khi người dùng bị mất trộm, mất cắp iPhone, họ chỉ cần khóa iCloud trên trang web iCloud.com thì tất cả dữ liệu trên máy sẽ bị xóa sạch và máy sẽ bị khóa cho đến khi nhập đúng tài khoản iCloud đó.

iCloud ẩn là gì?
iCloud ẩn là gì?

Một điều nữa, sau khi iPhone bị khóa do dính iCloud ẩn thì rất khó để có thể thoát khỏi tình trạng này, trừ khi bạn là chính chủ của máy, nhớ được tài khoản mail và mật khẩu. Do chính sách bảo mật của Apple, nếu bạn nhập mật khẩu iCloud sai quá nhiều lần thì iPhone của bạn sẽ bị vô hiệu hóa.

Các cách kiểm tra iPhone có dính iCloud ẩn không

Nếu muốn biết cách kiểm tra iPhone có dính iCloud ẩn không còn phụ thuộc vào trạng thái hiện tại của thiết bị. Cách đơn giản nhất chính là việc bạn vẫn đang sử dụng thiết bị bình thường. Bạn có thể vào Cài đặt -> ID Apple – iCloud và kéo xuống tùy chọn Tìm iPhone. Nếu chế độ tìm iPhone đang ở trạng thái ON thì chắc chắn rằng máy bạn đang có iCloud ẩn, ID Apple chính là ID của iCloud ẩn đó.

Nếu Tắt nghĩa là máy bạn không có iCloud ẩn, On nghĩa là có iCloud ẩn
Nếu Tắt nghĩa là máy bạn không có iCloud ẩn, On nghĩa là có iCloud ẩn

Nếu bạn đang bị vô hiệu hóa hoặc không biết mật khẩu để mở khóa iPhone của bạn thì chỉ còn cách duy nhất là tìm số imei để check iCloud ẩn trên các website miễn phí hoặc trả phí.

Hiện tại có 1 website miễn phí kiểm tra thông tin khá chính xác. Đầu tiên bạn dùng Chrome hoặc Safari, truy cập vào đường dẫn này: https://iunlocker.net/check_imei.php

Trang Web này là một trang bên thứ 3 không chính chủ của Apple nên độ chính xác có thể không cao nhất. Kết quả chỉ mang tính chất tham khảo, các bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện.

Nếu website hiện ON,  tỷ lệ rất cao máy bạn đã dính iCloud ẩn
Bạn truy cập vào đường dẫn, nhập số iMei và website
Bạn truy cập vào đường dẫn, nhập số iMei và website
Nếu website hiện ON, tỷ lệ rất cao máy bạn đã dính iCloud ẩn

Một cách đơn giản nữa nhưng rất mạo hiểm chính là bạn hãy khôi phục cài đặt gốc iPhone. Khi khôi phục cài đặt gốc, nếu điện thoại bị dính iCloud sẽ hiện ra thông báo yêu cầu nhập tài khoản như hình.

Trạng thái iCloud ẩn nếu bạn quên mật khẩu hoặc máy bị báo mất

Trạng thái iCloud ẩn nếu bạn quên mật khẩu hoặc máy bị báo mất

Trên đây là những cách kiểm tra iPhone có dính iCloud ẩn không. Bạn cân nhắc trước khi thực hiện nhé, đặc biệt là trước khi bạn reset cài đặt gốc mà chưa biết máy có dính iCloud ẩn hay không.

Bài viết có ích không?