Home / Bắt bệnh iPhone / 2 cách kiểm tra iPhone còn bảo hành hay không chính xác nhất

2 cách kiểm tra iPhone còn bảo hành hay không chính xác nhất

iPhone không chỉ là chiếc điện thoại thông minh được ưa chuộng nhất mà nó còn là một tài sản rất giá trị, đặc biệt đối với người dùng ở các nước đang phát triển. Mua iPhone mới thì chúng ta không cần bàn về thời gian bảo hành nhưng nếu bạn mua iPhone cũ thì 2 cách kiểm tra iPhone còn bảo hành không dưới đây sẽ rất là cần thiết.

Ngoài cách mua điện thoại iPhone cũ để giảm thiểu chi phí thì vẫn có một cách khác để bạn sở hữu một chiếc điện thoại iPhone sành điệu với mức giá tốt hơn rất nhiều đó là sử dụng một phiên  bản iPhone Lock. Tuy nhiên, khi mua iPhone Lock bạn sẽ phải chú ý tới cách fix lỗi iPhone Lock để có thể sử dụng tại Việt Nam.

Cách fix lỗi iPhone Lock đơn giản

Dễ dàng nhận thấy, iPhone luôn là sự lựa chọn hàng đầu vì một vẻ ngoài sang trọng, tính năng cao cấp,… Hơn nữa, người dùng iPhone luôn nhận được sự hỗ trợ tốt nhất đến từ Apple. Và dưới đây là cách để kiểm tra iPhone của bạn có đủ điều kiện để nhận được sự chăm sóc bảo hành đến từ Apple.

2 cách kiểm tra iPhone còn bảo hành hay đã hết bảo hành

Trên internet hiện tại, có rất nhiều bài hướng dẫn bạn thực hiện kiểm tra bảo hành iPhone, nhưng đa số đều không hướng dẫn hoặc phân tích rõ ràng, gây hiểu lầm cho người dùng, nhất là những người dùng mới. Chính vì vậy mà bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết và đơn giản nhất cách kiểm tra iPhone còn bảo hành hay không.

Cách 1: Kiểm tra bảo hành qua trang web chính thức của Apple

Để kiểm tra IMEI của máy bạn truy cập vào trình gọi điện thoại bấm *#06# > Gọi hoặc truy cập theo đường dẫn Cài đặt > Cài đặt Chung > giới thiệu > IMEI.

Cách kiểm tra iPhone còn bảo hành không?

Sau đó bạn truy cập vào đường dẫn này (https://checkcoverage.apple.com/) và dán số imei vào website

cách kiểm tra iPhone còn bảo hành không?

Sau đó nhập số IMEI, mã capcha vào các ô tương ứng (chi tiết hình bên dưới). Sau đó nhấn Continue.

Sau đó một trang kết quả sẽ hiện ra, tại đây bạn tìm vào mục Repairs and Service Coverage. Nếu iPhone của bạn là hàng chính hãng thì sẽ hiện ra các thông tin: Active là còn hạn bảo hành, Expried là đã hết hạn bảo hành của Apple.

cách kiểm tra iPhone còn bảo hành không (1)

Cách 2: Kiểm tra bảo hành ngay trên iPhone sử dụng iOS 12.2

Có vẻ như Apple đang đơn giản hóa mọi quy trình kiểm tra của chính mình khi tích hợp trực tiếp thông tin bảo hành vào ngay trong mục cài đặc. Ở cách kiểm tra bảo hành iPhone này, bạn không cần biết số imei, cũng không cần truy cập vào website nào cả. Bạn chỉ cần làm một việc cực đơn giản là truy cập vào mục thông tin trong Cài đặt mà thôi.

Để thực hiện được điều này, trước hết bạn cần phải cài đặt nâng cấp phiên bản iOS 12.2 trở lên cho sản phẩm iPhone/iPad.

cách kiểm tra iPhone còn bảo hành không (2)

Sau đó, bạn hãy truy cập vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Giới thiệu, để tiến hành kiểm tra thông tin bảo hành. Nếu máy của bạn còn hiển thị Limited Warranty chứng tỏ sản phẩm còn trong thời gian bảo hành và ngược lại rằng sản phẩm đã hết thời gian bảo hành.

Trên đây là 2 cách kiểm tra iPhone còn bảo hành hay không  chính xác nhất và đơn giản nhất. Bạn không cần phải đọc hướng dẫn ở bất kỳ trang web nào nữa vì đây là 2 cách đơn giản nhất rồi đó.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng iPhone. Nếu chẳng may điện thoại bạn gặp tình trạng tự động giảm độ sáng màn hình thì bạn có thể tham khảo cách khắc phục TẠI ĐÂY.

Bài viết có ích không?