Home / Bắt bệnh iPhone / Các cách sửa lỗi iPhone bị vô hiệu hóa đơn giản ngay tại nhà

Các cách sửa lỗi iPhone bị vô hiệu hóa đơn giản ngay tại nhà

Lỗi iPhone bị vô hiệu hóa có rất nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân thường gặp nhất chính là việc quên mật khẩu hoặc một linh kiện nào đó bị hư hỏng dẫn tới iPhone bị vô hiệu quả. Cùng tìm hiểu về cách sửa lỗi iPhone bị vô hiệu hóa trong bài viết dưới đây.

3 cách sửa lỗi iPhone bị vô hiệu hóa

Các cách sửa lỗi iPhone bị vô hiệu hóa
Các cách sửa lỗi iPhone bị vô hiệu hóa

Khắc phục lỗi iPhone bị vô hiệu hóa do gõ sai mật khẩu nhiều lần

Đây dường như là lỗi phổ biến nhất nhưng nó ít nghiêm trọng nhất, ngoại trừ ảnh và dữ liệu cá nhân trong máy bạn có thể bị mất đi.

Cụ thể, cách mở khoá iPhone bị vô hiệu hoá mới nhất do mở mật khẩu sai nhiều lần, bạn bắt buộc phải Restore máy.

Sửa lỗi iPhone bị vô hiệu hóa do gõ sai mật khẩu nhiều lần

Để Restore được máy thì bạn phải cài bản iTunes mới nhất hoặc phiên bản cũ đã có trong máy nhưng vẫn hỗ trợ thì mới thực hiện được.

Đặc biệt, trước khi bạn Restore bạn phải kiểm tra máy đang có iCloud ẩn không bởi vì nếu máy bạn dính iCloud ẩn thì khi bạn Restore lại máy sẽ bị khóa kích hoạt.

Sửa lỗi iPhone bị vô hiệu hóa do gõ sai mật khẩu nhiều lần (1)

Nếu màn hình máy bạn đang hiện lỗi iPhone bị vô hiệu hóa, bạn chỉ cần kết nối iPhone vào máy tính đang có bản iTunes mới nhất là iTunes  sẽ thông báo máy bạn đang bị vô hiệu hóa và có thể dễ dàng khôi phục lên bản cập nhật mới nhất được ngay.

Cách sửa iPhone bị vô hiệu hóa bằng iCloud

Ngoài cách khắc phục lỗi iPhone bị vô hiệu hóa bằng iTunes để cứu iPhone, chúng ta còn có thể sử dụng tài khoản iCloud theo máy để mở khóa iPhone, iPad không cần mật khẩu.

Bước 1: Truy cập Vào Đây  và nhập tài khoản cùng mật khẩu iCloud của bạn. Nhập đúng tài khoản iCloud đang đăng nhập trên iPhone bị vô hiệu hóa.

Cách sửa iPhone bị vô hiệu hóa bằng iCloud.
Cách sửa iPhone bị vô hiệu hóa bằng iCloud.

Bước 2: Sau khi đăng nhập iCloud trên máy tính thành công. Nhấn vào Tất cả các thiết bị và chọn iPhone của bạn.

Bước 3: Chọn phần Xóa iPhone

Chọn phần Xóa iPhone

Bước 4: Xác nhận Xóa iPhone để xóa tất cả các dữ liệu cũng như thiết lập cài đặt trong máy. Sau đó bạn có thể khởi động iPhone, iPad và khôi phục lại dữ liệu với iTunes.

Lỗi iPhone bị vô hiệu hóa do hỏng phần cứng

Vẫn có những trường hợp iPhone bị vô hiệu hóa do hỏng phần cứng, chẳng hạn bị hư nút Home trên iPhone có Touch ID cũng có thể dẫn tới trường hợp bị vô hiệu hóa hoặc máy loạn cảm ứng khiến máy tự động nhập mật khẩu sai nhiều lần… Nếu gặp phải trường hợp này thì bạn bắt buộc phải fix lỗi phần cứng trước khi thực hiện các bước như trong bài viết này.

Lỗi iPhone bị vô hiệu hóa do hỏng phần cứng
Lỗi iPhone bị vô hiệu hóa do hỏng phần cứng

Thông thường các trường hợp bị vô hiệu hóa 80% là do nhập mật khẩu nhiều lần hoặc bạn bị quên mật khẩu hoặc trường hợp xấu hơn là kẻ gian lấy cắp iPhone của bạn và nhập mật khẩu nhiều lần để thử nhưng không thành công.

Trên đây là những chia sẻ về cách sửa lỗi iPhone bị vô hiệu hóa bạn có thể tự thực hiện, hi vọng sẽ là thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công để lại có được trải nghiệm tuyệt vời trên “dế yêu’’.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Bài viết có ích không?