Home / Mẹo iPhone / Bật mí cách kiểm tra iPhone quốc tế chuẩn không cần chỉnh

Bật mí cách kiểm tra iPhone quốc tế chuẩn không cần chỉnh

Thông thường iPhone xách tay thường phổ biến với 2 phiên bản khóa mạng (Lock) và bản quốc tế free SIM. Theo đó, chỉ có phiên bản iPhone quốc tế mới có thể dùng cho bất cứ nhà mạng nào ở Việt Nam. Vậy có cách kiểm tra iPhone quốc tế nào chính xác để phân biệt với iPhone bản lock không? Hãy cùng khám phá chi tiết trong bài viết sau đây nhé.

Hiện nay có 2 cách kiểm tra iPhone quốc tế phổ biến có thể giúp khách hàng nhận biết bản chuẩn như sau:

Thử bằng SIM của các nhà mạng khác nhau trên cùng một iPhone

Cách nhận biết iphone phiên bản quốc tế chính hãng hay là bản lock bẻ khóa bằng nhiều SIM khác nhau cho kết quả rất đáng tin cậy. Với bản iPhone lock người dùng cần có code để nâng cấp lên bản quốc tế sau 6 tháng sử dụng nên không thể hỗ trợ SIM của nhiều nhà mạng khác nhau. 

Kiểm tra iPhone bản quốc tế bằng nhiều SIM của nhiều nhà mạng khác nhau
Kiểm tra iPhone bản quốc tế bằng nhiều SIM của nhiều nhà mạng khác nhau

Trong khi đó nếu là bản quốc tế thì khi thử 2 SIM của 2 nhà mạng khác nhau và vẫn có sóng dùng bình thường thì chắc chắn là bản chuẩn bạn có thể mua được. Lưu ý SIM khi thử máy là sim thường, không phải SIM ghép. Để chắc chắn bạn có thể Reset hoặc Restore lại iPhone trước khi lắp SIM vào kiểm tra. 

Kiểm tra iPhone bằng mã số IMEI 

Một cách kiểm tra iPhone quốc tế khá chuẩn khác chính là kiểm tra mã số IMEI iPhone theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Kiểm tra mã số IMEI trên iPhone bằng một trong 2 cách:

  • Cách 1: Kiểm tra theo cú pháp gọi *#06#, bạn sẽ nhận được dãy mã IMEI iPhone của bạn gồm từ 14 -15 ký tự. 
  • Cách 2: Kiểm tra trong phần cài đặt thiết bị bằng cách vào mục Cài đặt (Settings), chọn Cài đặt chung (General) và xem phần Giới thiệu (About). Tiếp tục kéo xuống để xem dãy số IMEI. 
Kiểm tra mã IMEI trong phần cài đặt thiết bị
Kiểm tra mã IMEI trong phần cài đặt thiết bị

Bước 2: Sau khi có được mã số IMEI trên máy, người dùng tiếp tục kiểm tra mã số trên website của Apple bằng cách truy cập theo đường link: http://iphoneimei.info/.

Tại đây, bạn kiểm tra thông tin máy thông qua mã IMEI với đầy đủ các thông tin về loại máy, dung lượng bộ nhớ, màu sắc và thông số kỹ thuật. Đặc biệt chú ý trạng thái dòng “SIM Lock”, nếu là iPhone bản quốc tế sẽ hiện Unlock còn nếu hiện Lock thì tức đó là bản khóa mạng. Trường hợp hiện Unknow thì tức trang web không thể kiểm tra được thông tin máy qua mã IMEI, bạn buộc phải dùng cách kiểm tra khác. 

Kiểm tra thông tin iPhone qua mã IMEI
Kiểm tra thông tin iPhone qua mã IMEI

Như vậy trên đây là hướng dẫn hai cách kiểm tra iPhone quốc tế đơn giản nhất mà người mua có thể áp dụng nhanh chóng và dễ dàng phát hiện thiết bị là bản chuẩn hay bản khóa mạng. Nếu bạn thấy những thông tin này hữu ích thì đừng quên chia sẻ cùng người thân và bạn bè để tránh mua phải iPhone hàng trôi nổi, không chính hãng nhé.

Bài viết có ích không?