Home / Bắt bệnh iPhone / iPhone 7 bị tróc sơn vì đâu ra nông nỗi này và cách khắc phục nhanh chóng

iPhone 7 bị tróc sơn vì đâu ra nông nỗi này và cách khắc phục nhanh chóng

Nhiều người dùng iPhone 7 phiên bản màu đen nhám thường than phiền máy của họ bị tróc sơn. Vậy liệu iPhone 7 bị tróc sơn có phải do hàng kém chất lượng hay không? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 7 plus bị tróc sơn trong bài viết này nhé.

Nguyên nhân điện thoại iPhone 7 bị tróc sơn

Trong quá trình sử dụng iPhone, hiện tượng vỏ máy bị bong tróc lớp sơn phủ thường khó tránh. Các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này thường khá đa dạng. Trong đó, một số lý do phổ biến có thể kể đến như: 

  • Do iPhone 7 sử dụng vỏ từ vật liệu nhôm Series 7000 có độ cứng cao, chịu va đập tốt. Tuy nhiên điểm hạn chế của vật liệu này là khả năng ma sát bề mặt, giúp bám giữ lớp sơn không cao, khiến sơn dễ bị bong tróc hơn. 
  • Do tấm ốp lưng điện thoại bạn đang dùng sử dụng chất liệu kém chất lượng, gây cọ sát và khiến bề mặt vỏ dễ bị trầy sơn hơn.
  • Khi sử dụng, người dùng vô tình làm rơi iPhone 7 xuống các bề mặt cứng như nền gạch, đá khiến vỏ bị trầy sơn, thậm chí móp méo, vỡ màn hình.  
iPhone 7 sử dụng vỏ từ vật liệu nhôm dễ bị trầy xước sơn
iPhone 7 sử dụng vỏ từ vật liệu nhôm dễ bị trầy xước sơn

Cách khắc phục tình trạng iPhone 7 bị tróc sơn phủ

Thực tế không phải đến phiên bản iPhone 7 Apple mới bị kêu ca về hiện tượng sơn bị trầy, tróc màu mà kể từ các phiên bản vỏ kim loại iPhone 5/5s và iPhone 6, 6S và 6 Plus đã gặp vấn đề này. Nguyên nhân tình trạng này bao gồm cả yếu tố chủ quan và khách quan, khó tránh. Tuy vậy, trong quá trình sử dụng, bạn cũng nên lưu ý một số cách khắc phục đơn giản sau để hạn chế lỗi này. 

1. Dán giấy decal bảo vệ

Để bảo vệ chiếc iPhone 7 của bạn, giải pháp sử dụng giấy decal được nhiều người lựa chọn. Giờ đây bạn có thể chọn các loại giấy decal trong suốt để giữ được màu gốc hoặc chọn các màu sắc phong phú theo sở thích để thay thế cho lớp sơn đã bị bong tróc. Việc dán giấy decal hay nilon giúp bảo vệ máy khỏi trầy xước mà không mất đi tính thẩm mỹ. Chi phí thực hiện cũng không hề đắt đỏ và có thể thay thế dễ dàng. 

Dán giấy decal hoặc nilon bóng để bảo vệ iPhone 7
Dán giấy decal hoặc nilon bóng để bảo vệ iPhone 7

2. Dùng ốp lưng hoặc bao da để tránh bong tróc sơn iPhone 7

Bên cạnh giải pháp dùng giấy dán decal hay nilon còn một cách khác chống trầy iPhone hiệu quả chính là sử dụng ốp lưng chất lượng. Ngay từ đầu để phòng tránh hiện tượng trầy sơn, bạn nên áp dụng luôn cách này. Hiện tượng trầy tróc sơn ban đầu có thể chỉ là một vài vết nhỏ, nhưng theo thời gian sử dụng kéo dài sẽ lan nhanh, có thể bong cả mảng lớn nếu không giữ gìn. Do vậy để tránh ảnh hưởng thẩm mỹ, bạn nên phòng tránh càng sớm càng tốt.  

Dùng ốp lưng hoặc bao da để tránh bong tróc sơn iPhone 7
Dùng ốp lưng hoặc bao da để tránh bong tróc sơn iPhone 7

3. Thay vỏ mới cho iPhone 7

Nếu trường hợp iPhone 7 của bạn bị trầy nhiều thì có thể nghĩ đến giải pháp thay một chiếc vỏ mới chất lượng. Lưu ý khi thay vỏ, bạn nên lựa chọn những cửa hàng bảo hành uy tín để thay thế, tránh dùng hàng kém chất lượng, nhanh bong tróc. 

Thay vỏ mới chất lượng cho iPhone 7
Thay vỏ mới chất lượng cho iPhone 7

Với những nguyên nhân và gợi ý giải pháp khắc phục tình trạng iPhone 7 bị tróc sơn trên đây sẽ giúp bạn có cách dùng và hạn chế vấn đề tốt nhất. Nhìn chung việc iPhone 7 bị bong tróc sơn cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến việc sử dụng hay chất lượng sản phẩm nên bạn cũng đừng quá lo lắng.

Bài viết có ích không?