Home / Mẹo iPhone / Tiết lộ từ chuyên gia: Cách tiết kiệm pin Apple Watch

Tiết lộ từ chuyên gia: Cách tiết kiệm pin Apple Watch

Bên cạnh các bản cập nhật phần mềm mới để cải thiện hiệu quả sử dụng pin, bạn có thể dùng các cách tiết kiệm pin Apple Watch để tăng thời gian sử dụng lâu hơn. Trước khi phiên bản được dự đoán sẽ có thời lượng pin tốt hơn – Series 5 ra mắt thì đây được coi là những cách tốt nhất để cải thiện thời lượng pin trên Apple Watch.

Tắt chế độ Wake on Wrist Raise để tiết kiệm pin

Apple Watch sử dụng con quay hồi chuyển và gia tốc kế để mở màn hình bất cứ khi nào bạn nâng cổ tay lên. Điều này đồng nghĩa với việc mỗi lần bạn nâng cổ tay lên, màn hình sẽ được kích hoạt dù không cần thiết. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của pin. Bạn có thể tiết kiệm pin bằng cách vào  Setting >> General >> Wake Screen để tắt chế độ Wake Screen on Wrist Raise. 

Tắt chế độ Wake on Wrist Raise để tiết kiệm pin Apple Watch
Tắt chế độ Wake on Wrist Raise để tiết kiệm pin Apple Watch

Tuy nhiên sau khi tắt chế độ này đi, để mở màn hình bạn cần phải chạm vào màn hình hoặc nhấn vào nút điều khiển.

Tắt màu sắc màn hình Apple Watch

Việc sử dụng giao diện nền đen cho Apple Watch giúp tiết kiệm pin hơn so với màn hình AMOLED. Tuy nhiên, một số mặt đồng hồ như Mickey Mouse hoặc Activity Face vẫn dùng giao diện nền với nhiều màu sắc rực rỡ khiến pin bị ngốn một cách đáng kể. 

Hệ điều hành watchOS cho phép bạn tự tạo hình nền đồng hồ tùy chỉnh theo sở thích, do đó bạn nên cài đặt mặt đồng hồ với màu đen và xám làm chủ đạo. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm pin hơn. Ngoài ra, nếu muốn sử dụng màn hình với giao diện nền đen mặc định thì bạn có thể bật chế độ Grayscale. Bạn vào General >> Accessibility để bật chế độ này.

Sử dụng giao diện nền đen giúp tiết kiệm pin hơn so với màn hình AMOLED
Sử dụng giao diện nền đen giúp tiết kiệm pin hơn so với màn hình AMOLED

Giảm chuyển động của Apple Watch

Có rất nhiều hiệu ứng đồ họa lạ mắt được tích hợp trên Apple Watch nhằm tạo ra những sự chuyển tiếp liền mạch. Tuy vậy chúng cũng làm tiêu hao không ít pin từ bộ xử lý. Để áp dụng mẹo tiết kiệm pin cho Apple Watch này, bạn có thể tắt hiệu ứng chuyển động trên màn hình chính của ứng dụng bằng cách tắt ở mục Accessibility trong ứng dụng Watch.

Tắt hiệu ứng chuyển động trên màn hình chính để tiết kiệm pin
Tắt hiệu ứng chuyển động trên màn hình chính để tiết kiệm pin

Mở khóa Apple Watch bằng điện thoại iPhone

Cách tiết kiệm pin Apple Watch này được thực hiện ngay khi bạn thiết lập Apple Watch, thiết bị sẽ hỏi bạn có muốn kích hoạt tính năng Mở khóa bằng iPhone không. Tính năng này hoạt động rất chính xác với tốc độ phản hồi nhanh. Khi bạn mở khóa iPhone, Apple Watch cũng sẽ được tự động mở khóa theo. Điều này rất tiện lợi, nó cho phép bạn tiết kiệm thời gian hiển thị cũng như tiết kiệm pin do không phải mất thời gian nhập mật khẩu trên màn hình mỗi lần sử dụng Apple Watch.

Mở khóa bằng iPhone sẽ tiết kiệm thời gian nhập mật khẩu trên Apple Watch
Mở khóa bằng iPhone sẽ tiết kiệm thời gian nhập mật khẩu trên Apple Watch

Tắt tính năng đo nhịp tim của Apple Watch

Apple Watch được trang bị tính năng theo dõi nhịp tim người dùng cho phép kiểm tra nhịp tim góp phần giúp bạn theo dõi sức khỏe. Tuy vậy nó cũng làm tiêu hao một lượng pin đáng kể của đồng hồ. Do vậy nếu bạn không thường xuyên sử dụng tính năng này thì có thể tắt nó đi. Bạn hãy truy cập ứng dụng Watch trên điện thoại iPhone và chọn Privacy >> Motion & Fitness. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt tính năng theo dõi tập thể dục trên đồng hồ nếu không muốn sử dụng. Đây cũng là một cách tiết kiệm pin Apple Watch hiệu quả. 

Tắt tính năng đo nhịp tim khi không cần thiết
Tắt tính năng đo nhịp tim khi không cần thiết

Tiết kiệm pin bằng cách tùy chỉnh phản chiếu iPhone

Phản chiếu các ứng dụng cơ bản trên iPhone có thể cực kỳ hữu ích nhưng đây cũng có thể chỉ là phương án dự phòng. Bạn có thực sự cần cả đồng hồ và iPhone cùng đổ chuông một lúc  khi ai đó gọi cho mình không? Điều này khiến cho lượng pin bị sụt giảm một cách đáng kể. Đặc biệt là những ứng dụng như Mail, nó sẽ liên tục thông báo đến chiếc đồng hồ của bạn mỗi  khi bạn nhận được các email mới.

Tùy chỉnh phản chiếu iPhone để Apple Watch đỡ hao pin
Tùy chỉnh phản chiếu iPhone để Apple Watch đỡ hao pin

Bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách điều chỉnh cách đồng hồ phản chiếu các ứng dụng iPhone cơ bản trong mục My Watch của ứng dụng Watch trên iPhone. Tại đây, bạn có thể tắt thông báo Cuộc gọi, Tin nhắn và lựa chọn Mail  mà bạn muốn nhận thông báo.

Vừa rồi chúng tôi đã tiết lộ cho các bạn 6 cách tiết kiệm pin Apple Watch đơn giản mà hiệu quả không ngờ. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ đến mọi người nhé! Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với siêu phẩm đồng hồ thông minh Apple Watch!

Bài viết có ích không?