Home / Mẹo iPhone / Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi loa đàm thoại iPhone bị nhỏ, rè tiếng

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi loa đàm thoại iPhone bị nhỏ, rè tiếng

Hiện tượng loa đàm thoại iPhone bị nhỏ, rè tiếng thường gặp ở những thiết bị sau một thời gian dài sử dụng. Sự cố này thực tế không quá nghiêm trọng nhưng cũng gây không ít phiền toái cho người dùng. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn những cách khắc phục lỗi loa iPhone bị nhỏ tiếng nhanh chóng và hiệu quả nhé!

Nguyên nhân loa đàm thoại iPhone bị nhỏ, rè tiếng

Với hiện tượng loa đàm thoại trên iPhone bị lỗi hỏng, khiến âm thanh bị nhỏ, rè tiếng có thể gây ra bởi nhiều nguyên nhân. Trong đó, một số nguyên nhân thường gặp có thể kể đến như: 

  • iPhone bị rơi, chịu lực va đập mạnh hay bị ngấm nước ảnh hưởng đến hoạt động của loa thoại. 
  • Chi tiết loa ngoài iPhone bị bám bụi bẩn lâu ngày không được vệ sinh khiến âm thanh bị nhỏ, rè tiếng.
  • Các phần mềm trên iPhone bị xung đột do bạn tải ứng dụng lạ hoặc phiên bản cập nhật phần mềm không tương thích. 
Loa đàm thoại trên iPhone bị lỗi hỏng, khiến âm thanh bị nhỏ, rè
Loa đàm thoại trên iPhone bị lỗi hỏng, khiến âm thanh bị nhỏ, rè

Cách khắc phục lỗi loa iPhone bị nghe nhỏ

Nguyên nhân gây ra lỗi loa đàm thoại iPhone bị nhỏ, rè tiếng khá đa dạng. Tuy nhiên, với những lỗi nhỏ, người dùng có thể tham khảo một số cách khắc phục sau để tự giải quyết lỗi này ngay tại nhà: 

  • Vệ sinh loa thoại: Bạn có thể sử dụng khăn bông mềm hoặc bông sạch để vệ sinh bụi bẩn khỏi loa điện thoại nếu thiết bị dùng đã lâu không được vệ sinh, làm sạch.
  • Thử tắt đi và khởi động lại thiết bị iPhone để khôi phục hoạt động lại ổn định hơn các tính năng, trong đó có thể khắc phục luôn lỗi loa bị rè.
Thử tắt đi và khởi động lại thiết bị iPhone để khôi phục hoạt động của loa
Thử tắt đi và khởi động lại thiết bị iPhone để khôi phục hoạt động của loa
  • Restore lại cho thiết bị iPhone: Trường hợp lỗi loa đàm thoại trên iPhone bị nhỏ, rè do phần mềm gây ra mà bạn đã thử khởi động lại vẫn không được thì hãy thử sao lưu lại dữ liệu trên máy rồi tiến hành Restore lại thiết bị. Việc Restore máy sẽ giúp sửa một số lỗi liên quan đến xung đột phần mềm hay hoạt động của loa trên iPhone. 
  • Tải phần mềm hỗ trợ hiệu chỉnh âm thanh loa: Nếu điện thoại iPhone vô tình bị dính nước, khiến âm thanh bị nhỏ, rè thì có một giải pháp khắc phục hữu hiệu chính là tải và sử dụng phần mềm Sonic dành cho iPhone để hỗ trợ hiệu chỉnh lại âm thanh loa. 

Theo đó, phần mềm Sonic sẽ tạo ra những sóng âm theo dạng biểu đồ hình Sin giúp loại bỏ nước khởi chi tiết loa bằng tần số âm thành 440Hz. 

  • Nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gian: Với trường hợp loa đàm thoại của iPhone bị hư hỏng nặng thì cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này chính là đem thiết bị đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa thiết bị chính hãng của Apple để được hỗ trợ kiểm tra hoặc thay thế phụ kiện chính hãng nếu chẳng may bị hư hỏng nặng. 
Mang thiết bị đến các trung tâm bảo hành chính hãng của Apple để được hỗ trợ
Mang thiết bị đến các trung tâm bảo hành chính hãng của Apple để được hỗ trợ

Như vậy, trên đây là toàn bộ những thông tin về các nguyên nhân cũng như gợi ý cách khắc phục lỗi loa iPhone bị nhỏ, rè tiếng. Mọi người có thể tham khảo thêm các cách khắc phục lỗi loa iPhone bị rè khác và lựa chọn giải pháp phù hợp nhất với tình trạng của thiết bị để khắc phục nhanh chóng lỗi này nhé!

Bài viết có ích không?