Home / Bắt bệnh iPhone / Nguyên nhân không thể kích hoạt iMessage và giải pháp khắc phục nhanh

Nguyên nhân không thể kích hoạt iMessage và giải pháp khắc phục nhanh

Tính năng gửi tin nhắn iMessage được phát triển độc quyền trên điện thoại iPhone cho phép người dùng có thể nhắn tin với những người dùng iPhone khác mà không phải trả phí. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, có nhiều người thường xuyên gặp sự cố khi kích hoạt iMessage do vậy vẫn bị trừ phí tin nhắn như bình thường. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi iMessage không kích hoạt được? Tham khảo ngay sau đây nhé!

Lỗi không thể kích hoạt iMessage và cách khắc phục nhanh

1. Điều chỉnh lại đúng định dạng thời gian

Đôi khi người dùng không để ý đến định dạng thời gian ngày, giờ và khu vực khiến thiết bị không thể truy cập với liên kết trình duyệt và kích hoạt các ứng dụng dịch vụ của Apple. Trường hợp kích hoạt iMessage cũng tương tự như vậy. Để kích hoạt tính năng này trên iPhone bạn cần vào phần thiết lập múi giờ tự động trong mục Cài đặt => Cài đặt chung > Ngày và giờ rồi sau đó bật chế độ đặt tự động là xong. 

Thay đổi định dạng thời gian ngày, giờ và khu vực trên iPhone
Thay đổi định dạng thời gian ngày, giờ và khu vực trên iPhone

2. Tắt tính năng giới hạn iPhone

Nếu nguyên nhân kiến iMessage của bạn không đến từ việc chọn sai định dạng thời gian thì bạn hãy thử kiểm tra xem tính năng giới hạn ứng dụng trên iPhone đã được tắt chưa. Thông thường, tính năng Giới hạn giới hạn sử dụng giúp người dùng iPhone lựa chọn áp dụng vì một số lý do bảo mật cá nhân, tuy nhiên nếu sau đó bạn không tắt tính năng này đi thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng kích hoạt iMessage. Do vậy hãy kiểm tra và tắt tính năng này đi bằng cách vào mục Cài đặt, chọn Cài đặt Chung và tắt tính năng Giới hạn. 

Tắt tính năng Giới hạn giới hạn sử dụng trên iPhone
Tắt tính năng Giới hạn giới hạn sử dụng trên iPhone

3. Do yêu cầu kích hoạt từ phía nhà mạng cung cấp tài khoản chính 

Hiện một số nhà mạng di động yêu cầu người dùng phải kích hoạt các tính năng iMessage hay Facetime bằng tin nhắn với phí kích hoạt khoảng từ 2000 – 7000 đồng/tin. Hơn nữa khi tắt máy thì các tính năng này cũng bị tắt theo và buộc phải kích hoạt lại. Do vậy, giải pháp là bạn nên ưu tiên chọn những nhà mạng miễn phí chi phí kích hoạt ứng dụng này và hãy kiểm tra số dư tài khoản thường xuyên để kiểm tra tài khoản có bị trừ không. 

Một số nhà mạng di động tính phí kích hoạt các tính năng iMessage 
Một số nhà mạng di động tính phí kích hoạt các tính năng iMessage

4. Cập nhật lại phiên bản hệ điều hành iOS 

Lỗi phiên bản cập nhật hệ điều hành iOS cũng là một trong những nguyên nhân không thể kích hoạt ứng dụng iMessage trên iPhone. Cụ thể khi phiên bản iOS cập nhật lỗi sẽ khiến hoạt động của thiết bị chịu ảnh hưởng và gián đoạn nhiều tính năng sử dụng. Để khôi phục hoạt động của các ứng dụng, giải pháp tốt nhất dành cho bạn chính là cập nhật lại phiên bản iOS mới nhất với sự hỗ trợ của iTunes.

Cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS mới cho iPhone
Cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS mới cho iPhone

Việc kích hoạt iMessage đem lại rất nhiều tiện ích cho người dùng iPhone, vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa kết nối nhanh chóng các thiết bị cùng hệ điều hành iOS. Với những nguyên nhân và giải pháp khắc phục trên đây hy vọng sẽ giúp bạn xử lý lỗi không kích hoạt được iMessage nhanh chóng để có thể tiếp tục sử dụng ứng dụng thú vị này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Bài viết có ích không?