Home / Mẹo iPhone / Mách bạn cách tắt nguồn iPhone X trong tích tắc

Mách bạn cách tắt nguồn iPhone X trong tích tắc

iPhone X được người dùng đánh giá là chiếc điện thoại iPhone tiên tiến nhất mà Apple từng tạo ra. Trên dòng điện thoại này, Apple đã thực hiện một số thay đổi về tương tác với thiết bị, bao gồm cả việc tắt nguồn iPhone X. Sau đây, Blog sẽ hướng dẫn bạn mẹo sử dụng iPhone này nhé.

Tắt nguồn iPhone X bằng phương pháp phần cứng

Để tắt nguồn iPhone X, bạn có thể dùng phương pháp phần cứng hoặc phần mềm. Nếu tắt nguồn iPhone X bằng phần cứng, các bạn làm như sau:

Bước 1: Nhấn nút Volume Up hoặc Volume Down trong một giây và sau đó giữ nút Side Button trong năm giây.

Nhấn nút tăng âm lượng trong vòng 1 giây, sau đó nhấn Giảm âm lượng trong vòng 1 giây, tiếp theo hãy nhấn giữ nút Side Button
Nhấn nút tăng âm lượng trong vòng 1 giây, sau đó nhấn Giảm âm lượng trong vòng 1 giây, tiếp theo hãy nhấn giữ nút Side Button

Bước 2: Lúc này thanh trượt tắt nguồn sẽ xuất hiện, bạn chỉ cần vuốt thanh trượt và iPhone sẽ tắt nguồn trong tích tắc.

Ngoài ra, nếu iPhone X không phản hồi, bạn đừng nôn nóng, hãy nhấn nút Tăng âm lượng trong vòng 1 giây. Sau đó nhấn Giảm âm lượng trong vòng 1 giây, tiếp theo hãy nhấn giữ nút Side Button cho đến khi iPhone tắt và hiển thị lại logo quả táo cắn dở Apple.

Nhấn nút Volume Up hoặc Volume Down trong một giây và sau đó giữ nút Side Button trong năm giây
Nhấn nút Volume Up hoặc Volume Down trong một giây và sau đó giữ nút Side Button trong năm giây

Cách tắt nguồn iPhone X sử dụng phần mềm

Làm sao để tắt nguồn iPhone X bằng phần mềm? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây: 

Bước 1: Vào phần Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Vuốt xuống phía dưới cùng và nhấn vào tùy chọn Tắt.

Bước 2: Khi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện, bạn chỉ cần vuốt thanh trượt là đã tắt được nguồn iPhone.

Bạn chỉ cần vuốt thanh trượt là đã tắt được nguồn iPhone
Bạn chỉ cần vuốt thanh trượt là đã tắt được nguồn iPhone

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng các dòng điện thoại thế hệ trước của iPhone, bạn có thể chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn trong vài giây để hiển thị thanh trượt.  Tuy nhiên, trên iPhone X không có nút Home do vậy Apple đã tái lập bản đồ cử chỉ đó cho Siri.

Đó là hướng dẫn cách tắt nguồn iPhone X vậy làm thế nào để có thể mở máy, khởi động lại máy. Tương tự như hai cách tắt nguồn phía trên, bạn có thể khởi động máy (mở nguồn) iPhone X theo cách sau:

  • Cách 1: Khởi động lại iPhone X bằng Settings: Vào phần Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Vuốt xuống phía dưới cùng và nhấn vào tùy chọn Reset.
  • Cách 2: Khởi động lại iPhone X qua Assistive Touch – phím Home ảo xuất hiện trên màn hình. Assistive Touch là phím Home ảo đã xuất hiện từ lâu trên iOS của Apple. Tuy nhiên nó luôn được cải tiến và bổ sung thêm nhiều chức năng mới. Để thực hiện theo cách này, bạn làm như sau:

Bước 1: Vào Settings > General > Accessibility > Chọn Assistive Touch.

Khởi động lại iPhone X qua Assistive Touch - phím Home ảo xuất hiện trên màn hình
Khởi động lại iPhone X qua Assistive Touch – phím Home ảo xuất hiện trên màn hình

Bước 2: Thực hiện các bước cài chức năng Restart vào một ô trong menu của Assistive Touch. Sau đó mỗi lần muốn khởi động lại máy, bạn chỉ cần bật danh sách của phím Home ảo lên và chọn Restart mà thôi. Như vậy bạn không cần phải tắt máy đi và bật lại theo cách thủ công riêng nữa.

Khởi động lại máy theo cách thủ công dùng phần cứng
Khởi động lại máy theo cách thủ công dùng phần cứng

Vừa rồi, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc cách tắt nguồn iPhone X trong tích tắc. Hãy lưu ý bài viết này để tránh được sự bỡ ngỡ khi dùng chức năng bật/tắt nguồn trên iPhone X nhé. Chúc các bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Bài viết có ích không?