Home / Bắt bệnh iPhone / Lỗi iPhone không nhận sạc và cách khắc phục hiệu quả

Lỗi iPhone không nhận sạc và cách khắc phục hiệu quả

Một ngày đẹp trời bỗng dưng iPhone không nhận sạc, bạn sẽ làm gì? Chắc bạn sẽ thử đi thử lại nhiều lần, thử nhấn mạnh tay nhiều lần xem lỗi iPhone không nhận sạc pin đã khắc phục được chưa đúng không? Hãy làm theo các cách dưới đây xem tình hình có cải thiện hơn không nhé.

Nguyên nhân dẫn tới lỗi iPhone không nhận sạc

Có kha khá nhiều nguyên dẫn dẫn tới lỗi iPhone không nhận sạc, nguyên nhân đơn giản nhất có thể là do củ sạc hoặc dây sạc của bạn bị bẩn, hoặc đầu sạc tiếp xúc bị bẩn hoặc phức tạp hơn là có dị vật bên trong lỗ sạc khiến chân sạc không tiếp xúc được… Bạn hãy mong rằng iPhone của bạn chỉ bị lỗi tiếp xúc này thôi đi vì nếu không phải do lỗi tiếp xúc hoặc dây sạc hỏng thì máy bạn đã bị hỏng phần cứng rồi đó.

Cách khắc phục lỗi iPhone không nhận sạc

Cách khắc phục lỗi iPhone không nhận sạc
Cách khắc phục lỗi iPhone không nhận sạc

1. Lỗi iPhone không nhận sạc do hỏng dây, hỏng củ sạc hoặc không tiếp xúc

Trước hết, đảm bảo bạn đã cắm củ sạc vào ổ điện, sau đó xem cáp sạc được gắn chặt chưa (đầu USB vào củ sạc và đầu Lightning cắm vào máy). Nếu mọi thứ đã cắm chặt nhưng vẫn không sạc, thử đổi sang củ sạc hoặc cáp Lightning khác. Nếu sạc bằng cổng USB trên máy tính, cắm sang cổng khác.

Cách khắc phục lỗi iPhone không nhận sạc (1)

Việc sử dụng dây sạc và củ sạc kém chất lượng (không phải hàng chính hãng) sẽ dẫn đến việc hư hại viên pin hoặc không vào điện, do đó, để bảo vệ iPhone, người dùng nên sử dụng phụ kiện sạc đi kèm theo hộp hoặc những sản phẩm đã được Apple chứng nhận.

Nếu như bộ sạc vẫn có thể sạc được cho các thiết bị khác, nhưng với iPhone của bạn thì không, lúc này, người dùng nên kiểm tra lại cổng sạc trên iPhone. Theo thời gian, cổng sạc sẽ bị dính bụi bẩn, tóc… dẫn đến việc các chấu tiếp xúc không ăn khớp. Bạn có thể sử dụng cây tăm để lấy bụi bẩn ra khỏi cổng Lightning trên iPhone.

Cách khắc phục lỗi iPhone không nhận sạc (2)

Đầu tiên, bạn hãy chọn bàn chải đánh răng sau đó làm ẩm bằng cách nhúng qua nước. Tuy nhiên, lưu ý là bạn không nên làm ẩm quá mức sẽ gây tác dụng ngược lại.Sau khi hoàn thành thao tác trên, bạn hãy thử cắm sạc lại một lần nữa.

Tuy nhiên, nếu thao tác trên không mang đến những kết quả như mong đợi, có thể phần kết nối đã bị cong, bị ăn mòn theo thời gian sử dụng, hoặc do bạn liên tục cắm và rút các cáp sạc… Vì vậy, bạn có thể mang máy đến cửa hàng sửa chữa điện thoại để được kiểm tra và thay thế bằng chân sạc khác.

2. Lỗi iPhone không nhận sạc do hỏng phần cứng bên trong

Nếu đã thử tất cả các cách, sử dụng đủ các loại cáp Lightning mà iPhone vẫn không nhận sạc, bạn hãy bắt đầu nghĩ đến chuyện đi bảo hành thiết bị hoặc phải đem ra tiệm để sửa chữa. Chi phí để thay cụm cáp sạc không cao nhưng nếu máy bạn bị hư hỏng trên mainbroad thì chi phí sẽ rất tốn kém.

Cách khắc phục lỗi iPhone không nhận sạc (3)

Trên đây là 2 cách sửa lỗi iPhone cắm sạc không nhận phổ biến nhất. Hầu hết chỉ nằm trong 2 trường hợp này. Mong rằng bạn sẽ nằm trong trường hợp 1 để tránh những tổn thất về kinh tế không đáng có.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Bài viết có ích không?