Home / Bắt bệnh iPhone / iPhone bị hở màn hình nguyên nhân do đâu và cách sửa chữa

iPhone bị hở màn hình nguyên nhân do đâu và cách sửa chữa

Điện thoại iPhone nói riêng và các dòng smartphone màn hình cảm ứng nói chung thường dễ bị tác động bởi các yếu tố ngoại lực bên ngoài như va đập, nhiệt độ hay thấm nước. Các ảnh hưởng này có thể khiến iPhone bị hở màn hình hay bung lớp keo dán. Vậy hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục các lỗi hở màn hình iPhone trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến iPhone bị lỗi hở màn hình

Với lỗi iPhone bị hở màn hình không chỉ gây phiền toái cho người dùng mà còn ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của thiết bị. Nguyên nhân khiến màn hình iPhone bị hở thường gặp có thể kể đến như sau:

  • Sản phẩm iPhone cũ đã bị tháo và thay thế linh kiện màn hình kém chất lượng, sử dụng loại keo dán không đảm bảo.
iPhone cũ đã bị tháo và thay thế linh kiện màn hình kém chất lượng
iPhone cũ đã bị tháo và thay thế linh kiện màn hình kém chất lượng
  • Lỗi trong quá trình sản xuất thiết bị không đúng chuẩn, khiến màn hình iPhone bị lỗi sau một thời gian sử dụng nhất định.
  • Do màn hình điện thoại bị tác động va đập, rơi, làm móp méo các cạnh, vỡ ron hay bong ron màn hình, khiến màn hình bị cong vênh và không thể chỉnh lại.
  • Sau một thời gian dài sử dụng, thiết bị của bạn có thể bị giảm tuổi thọ hoặc pin điện thoại bị chai phồng, khiến màn hình bị đẩy lên, không còn khít với cạnh máy.
Màn hình điện thoại iPhone bị hở ảnh hưởng đến hoạt động và phần cứng
Màn hình điện thoại iPhone bị hở ảnh hưởng đến hoạt động và phần cứng

Hiện tượng màn hình điện thoại iPhone bị hở ảnh hưởng khá nhiều đến hoạt động và phần cứng của thiết bị. Lý do bởi vì khi màn hình bị hở, cong vênh thì các chất bụi bẩn, hơi nước và các chất lỏng, tạp chất rất dễ lọt qua các khe hở vào máy khiến hoạt động các bo mạch bị ảnh hưởng, gây lỗi thiết bị. Do đó, khi gặp lỗi màn hình bị hở bạn cần nhanh chóng tìm cách khắc phục càng sớm càng tốt để tránh những hư hỏng phát sinh về sau.

Cách khắc màn hình iPhone bị hở viền

Sau khi đã xác định được nguyên nhân gây hở màn hình iPhone bạn cần áp dụng các biện pháp xử lý thích hợp và hiệu quả. Dưới đây là một số giải pháp khắc phục nhanh chóng dành cho bạn có thể tham khảo.

Trong trường hợp iPhone của bạn là thiết bị mới mua và vẫn còn trong thời gian bảo hành thì phát hiện lỗi hở màn hình hay bung keo do lỗi nhà sản xuất thì hãy mang thiết bị đến nơi bảo hành để được hỗ trợ đổi mới.

Hãy mang thiết bị đến nơi bảo hành để được hỗ trợ đổi mới
Hãy mang thiết bị đến nơi bảo hành để được hỗ trợ đổi mới

Trường hợp điện thoại iPhone hở màn hình do lỗi người dùng làm rơi máy, hay chọn mua sản phẩm cũ kém chất lượng thì bạn vẫn nên mang đến các trung tâm bảo hành iPhone uy tín để được hỗ trợ khắc phục. Đặc biệt lưu ý với những trường hợp mua iPhone cũ cần kiểm tra cẩn thận thiết bị trước khi mua và lời khuyên là nên mua tại những địa chỉ uy tín và có bảo hành để được hỗ trợ kỹ thuật kịp thời.

Giải pháp thay thế màn hình khi iPhone bị hở màn hình được nhiều người lựa chọn và đây cũng là cách khắc phục triệt để nhất. Tuy nhiên, bạn cần biết chi phí sửa chữa hoặc thay thế màn hình iPhone thường rất đắt. Do vậy, hãy chú ý cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng cũng như chọn mua các sản phẩm chất lượng.

iPhone 11 sắp ra mắt thị trường Việt Nam, bạn có ấn tượng gì về siêu phẩm iPhone 2019 này? Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về siêu phẩm iPhone 11 tại đây.

Bài viết có ích không?