Home / Điện thoại iPhone / iPhone 8 có chống nước không? Liệu có thể dùng khi đi bơi?

iPhone 8 có chống nước không? Liệu có thể dùng khi đi bơi?

iPhone 8 tuy đã ra mắt khá lâu nhưng hiện vẫn là một trong những sản phẩm của Apple khá được ưa chuộng, không thua kém các phiên bản iPhone 11 mới ra mắt năm 2019. Trong đó một trong những tiêu chí được quan tâm nhiều nhất chính là iPhone 8 có chống nước không. Để giải đáp thắc mắc này bạn đừng bỏ qua những thông tin tiết lộ quan trọng sau đây.

iPhone 8 có chống nước không?

Thực hư chuyện iPhone 8 có chống nước không

Theo thông tin công bố bởi nhà phát triển công nghệ Apple, dòng sản phẩm iPhone 8 của hãng được trang bị khả năng chống thấm nước và bám bụi bẩn đạt tiêu chuẩn IP68 và cụ thể sản phẩm đạt điểm IP67. Trong đó ký hiệu “IP” là chữ viết tắt của thuật ngữ  “Ingress Protection” (hay “International Protection”) thường được hiểu là khả năng bảo vệ linh kiện điện tử được phát triển và công nhận bởi Ủy ban Kỹ thuật điện tử Thế giới (International ElectroTechnical Commission).

iPhone 8 trang bị khả năng chống thấm nước và bám bụi bẩn đạt điểm IP67
iPhone 8 trang bị khả năng chống thấm nước và bám bụi bẩn đạt điểm IP67

Do đó, trước thắc mắc điện thoại iPhone 8 thường có chống nước không thì câu trả lời là “Có”. Tuy nhiên mức độ chống thấm nước của thiết bị tới đâu còn tùy thuộc điều kiện sử dụng. Ví dụ trong trường hợp sử dụng điện thoại khi đang tắm vòi sen hoặc dưới mưa thì cũng không quá đáng ngại. Để tìm hiểu chi tiết hơn khả năng chống nước của iPhone 8, bạn có thể tham khảo trong phần tiếp theo của bài viết.

Khả năng chống nước thực tế của iPhone 8 

Sau khi có được câu trả lời cho thắc mắc “điện thoại iPhone 8 có chống thấm nước không?”các bạn hãy cùng khám phá chi tiết hơn thông tin về khả năng chống nước thực tế của thiết bị này. Trước tiên, mọi người cần hiểu rõ tiêu chuẩn IP68 nghĩa là gì. 

Ý nghĩa của “IP” như đã được giải thích ở trên, là viết tắt của thuật ngữ bảo vệ linh kiện điện tử. Còn phần chữ số đầu tiên được hiểu là mức độ bảo vệ linh kiện vật rắn được bảo vệ chống bụi theo mức độ từ 1 đến 6. Ở iPhone 8 chỉ số này là 6, tương ứng là mức độ chống bụi tốt nhất, bảo vệ hoàn hảo. 

iPhone 8 chống bám bụi bẩn hoàn hảo 
iPhone 8 chống bám bụi bẩn hoàn hảo

Phần chữ số thứ 2 là biểu thị khả năng chống nước phân theo cấp độ từ 1 tới 8. Với tiêu chí này, iPhone 8 cũng xuất sắc đạt mức độ kháng nước cấp độ 7. Cụ thể iPhone 8 có khả năng kháng nước trong điều kiện ngâm tại độ sâu từ 15cm đến 1m và chịu áp lực trong thời gian khoảng 30 phút (trong điều  kiện thử nghiệm).

iPhone 8 có thể kháng nước 30 phút trong điều kiện độ sâu từ 15cm đến 1m 
iPhone 8 có thể kháng nước 30 phút trong điều kiện độ sâu từ 15cm đến 1m

Mặc dù khả năng kháng nước của iPhone 8 khá ổn, người dùng cũng nên hạn chế việc ngâm thiết bị hay làm rơi trong nước quá nhiều để tự kiểm định khả năng iPhone 8 chịu được nước không. Giờ đây bạn có thể yên tâm sử dụng thiết bị khi vô tình gặp trời mưa hay bảo vệ khỏi các lỗi làm rơi máy vào chậu nước hoặc nước bị đổ lên máy. 

Như vậy, tổng kết lại vấn đề iPhone 8 có chống nước không cho thấy thiết bị có khả năng chống thấm nước và bụi bẩn khá tốt. Điểm đánh giá IP67 cho phép iPhone 8 chống bụi bẩn hoàn hảo và có thể duy trì hoạt động trong điều kiện độ sâu từ 15 – 100cm với thời gian 30 phút. Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn tự tin hơn khi sử dụng thiết bị và tránh những sự cố bất trắc ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết có ích không?