Home / Điện thoại iPhone / iPhone 11 Pro Max và iPhone Xs Max: lựa chọn nào hợp lý nhất?

iPhone 11 Pro Max và iPhone Xs Max: lựa chọn nào hợp lý nhất?

iPhone 11 Pro Max và iPhone Xs Max là 2 phiên bản cao cấp và mới nhất của Apple. Một là hậu bối, 1 là tiền bối nên chọn thiết bị nào? Hãy cùng chúng tôi đi so sánh và đi tìm đáp án trong bài viết sau đây nhé.

iPhone 11 Pro Max là bản cao cấp nhất thuộc dòng iPhone 11 vừa được ra mắt hồi tháng 9 vừa qua. Còn iPhone Xs Max cũng là chiếc điện thoại cao cấp thuộc dòng iPhone X ra mắt vào năm ngoái. Trong khi doanh số bán iPhone 11 tăng mạnh thì nhu cầu mua Xs Max cũng không hề giảm sút. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về model này nhé.

iPhone 11 Pro Max và iPhone Xs Max có điểm gì khác nhau

Chọn iPhone 11 Pro Max hay iPhone Xs Max?
Chọn iPhone 11 Pro Max hay iPhone Xs Max?

1. Về mặt thiết kế

Điểm khác biệt lớn nhất về mặt thiết kế giữa iPhone 11 Pro Max và Xs Max đó chính là cụm camera phía sau. Trong khi tiền bối sử dụng thiết kế cụm camera hình chữ nhật chạy dọc theo thân máy thì hậu bối iPhone 11 Pro Max lại đem đến một sự mới lạ hoàn toàn với cụm camera hình vuông.

Việc thay đổi thiết kế camera trên iPhone 11 Pro Max vừa để tiết kiệm không gian cho 1 viên pin lớn hơn vừa để chứa được nhiều ống kính hơn. Tuy nhiên, thiết kế này lại không được người dùng đánh giá cao. Trông iPhone 11 Pro Max có phần thô và được ví von như 1 con quái vật camera. Đặc biệt với những người dị ứng với lỗ tròn thì đây thực sự là 1 ám ảnh không nhỏ.

iPhone 11 Pro Max và iPhone Xs Max khác nhau lớn nhất ở cụm camera.
iPhone 11 Pro Max và iPhone Xs Max khác nhau lớn nhất ở cụm camera.

Nhìn chung thiết kế 2 mẫu điện thoại không khác nhau nhiều ngoại trừ cụm camera phía sau. Nếu xét về góc độ thiết kế, Xs Max được đánh giá cao hơn về độ tinh tế.

2. Về cấu hình

Ngoại hình iPhone 11 Pro Max và iPhone Xs Max không khác biệt nhau nhiều, tuy nhiên phần cứng lại là yếu tố rất đáng chú ý. Hậu bối iPhone 11 Pro Max đem đến sức mạnh lớn hơn, dung lượng pin cao hơn và có bộ nhớ trong lớn hơn.

iPhone 11 Pro Max chạy chip A13 Bionic còn Xs Max chạy chip Apple A12 Bionic.
iPhone 11 Pro Max chạy chip A13 Bionic còn Xs Max chạy chip Apple A12 Bionic.

Với việc sử dụng chip Apple A13 Bionic mới hiệu suất hoạt động của iPhone 11 Pro Max tăng nhẹ so với chip A12. Ngoại trừ thiết kế mặt trước vẫn được thừa hưởng từ iPhone X thì hậu bối iPhone 11 Pro Max được nâng cấp toàn diện hơn cả về vi xử lý, bộ nhớ trong và camera.

Thông số iPhone Xs Max và iPhone 11 Pro Max.
Thông số iPhone Xs Max và iPhone 11 Pro Max.

3. Về camera

So với tiền bối iPhone Xs Max thì iPhone 11 Pro Max được bổ sung thêm 1 ống kính mới. Và đây cũng là lần đầu tiên Apple trang bị ống kính góc siêu rộng cho iPhone của mình. 2 camera còn lại là camera thường và camera tele giống như trên Xs Max cùng có độ phân giải 12MP.

Với hệ thống 3 camera kết hợp cùng chip Apple A13 Bionic chắc chắn khả năng chụp ảnh của iPhone 11 Pro Max sẽ tốt hơn tiền bối. Nhờ thuật toán camera được cải tiến iPhone 11 Pro Max cho hiệu ứng ảnh đẹp mắt và người dùng có thể thay đổi được độ mờ nền của hình ảnh.

iPhone 11 Pro Max có 3 camera sau.
iPhone 11 Pro Max có 3 camera sau.

Giữa iPhone 11 Pro Max và iPhone Xs Max, chất lượng hình ảnh chụp đêm của 11 Pro Max tốt hơn, ảnh chụp zoom và chân dung cũng tốt hơn. Ngoài ra, người dùng còn có thể chụp được ảnh góc rộng còn Xs Max thì không. Và nếu bạn là người thích chụp ảnh thì nên chọn iPhone 11 Pro Max.

4. Về giá bán

Xét về giá bán thì iPhone 11 Pro Max và Xs Max không chênh nhau nhiều. Tại thị trường Mỹ, iPhone 11 Pro Max 512GB được bán với giá 1.449 USD (khoảng 33.6 triệu) và 1.349 USD cho iPhone Xs Max 512GB.

Giá bán chênh nhau không quá nhiều nên việc lựa chọn iPhone 11 Pro Max sẽ đem lại nhiều trải nghiệm mới mẻ hơn cho người dùng.

Qua đây có thể thấy iPhone 11 Pro Max và iPhone Xs Max không có nhiều điểm khác biệt. Khác biệt lớn nhất thuộc về camera và cấu hình. Và nếu thích sự mới lạ các bạn nên chọn iPhone 11 Pro Max.

Bài viết có ích không?