Home / Hỏi đáp iPhone / iCloud là gì, tại sao chúng ta sử dụng iCloud trên iPhone và iPad

iCloud là gì, tại sao chúng ta sử dụng iCloud trên iPhone và iPad

iCloud là gì và tại sao chúng ta sử dụng icloud cho các thiết iPhone và iPad của chúng ta. Sử dụng icloud giúp thiết bị chúng ta không mất dữ liệu. Vậy tài khoản icloud trên iPhone và iPad là gì, icloud là gì?

Cách sửa iPhone is disabled connect to iTunes bằng iCloud.
Tài khoản icloud là gì?

iCloud là gì?

Tài khoản icloud là gì? và tại sao ta phải sử dụng tài khoản icloud cho các thiết bị iPhone và iPad. iCloud không phải là một ứng dụng mà là hệ thống lưu trữ dữ liệu của Apple được cài đặt sẵn trong hệ điều hành của máy iPhone và Ipad , nó có tác dụng lưu lại các dữ liệu quang trọng của ta trong quá trình sử dụng như danh bạ , hình ảnh , bookmark safari, lịch làm việc ..v.

iCloud là dịch vụ đám mây của Apple
iCloud là dịch vụ đám mây của Apple

Khi chúng ta đăng nhập tài khoản iCloud trên 2 hoặc 3 thiết bị iPhone và iPad thì chỉ cần 1 trong 3 thiết bị chụp được khoảnh khắc đáng yêu thì 2 thiết bị còn lại cũng sẽ có những bức ảnh đó , danh bạ cũng vậy nhưng vì danh bạ là thứ rất quan trọng  nên các bạn cần xem các hướng dẫn để sữ dụng icloud 1 cách an toàn . Vậy icloud là gì ? icloud là hệ thống lưu trữ dữ liệu điện toán đám mây của Apple tích hợp sẵn trên các thiết bị iPhone và iPad từ iOS 7 trở lên

iCloud được tính hợp từ iOS 7
iCloud được tính hợp từ iOS 7

iCloud nó là con dao 2 lưỡi đối với những người biết sử dụng thì rất tiện lơi có thể lưu toàn bộ data lên icloud mà không lo sợ bị mất , còn với nhưng người chưa hiểu rõ về iCloud là gì thì rất dễ bị mất data quan  trọng nhưng hình ảnh và danh bạ . Vì vậy các bạn cần biết icloud là cái gì và phải cần biết cách sữ dụng nó vì icloud rất là có ích cho những anh em nào sử iPhone và iPad

iPhone , iPad và Mac đồng bộ Data qua icloud
iPhone , iPad và Mac đồng bộ Data qua icloud

3 yếu tố quan trọng khi sử dụng tài khoản iCloud

Thứ 1 là iCloud cho chúng ta dung lượng miễn phi 5GB rất có ích cho các bạn sữ dụng máy dung lượng nhỏ như 16GB.

Thứ 2 khi chúng ta đổi máy thì không mất quá nhiều thời gian để chuyển dự liệu từ máy này sang máy khác.

Thứ 3 là tính bảo mật icloud rất cao phòng chống bị đánh cấp dữ liệu các nhân và không may khi bị mất mát gì thì chúng ta vẫn có thể định vị và xóa toàn bộ dữ liệu trên máy .

Bảo mật data khi mất máy iPhone qua icloud
Bảo mật data khi mất máy iPhone qua icloud

Vậy khi đã biết iCloud là gì rồi thì làm sao có 1 tài khoản iCloud? iCloud sử dụng tài khoản của Apple ID để xác định với các thiết bị dùng chung , vì thế nếu muốn sử dụng iCloud thì các bạn phải có 1 tài khoản Apple ID.

Thời điểm này, iPhone 11 đã ra mắt và mọi sự chú ý đang đổ rồn về ngày iPhone chính thức lên kệ tại Việt Nam. Nếu như bạn thực sự đang có nhu cầu mua một chiếc điện thoại iPhone mới. Hãy nhanh chân đến ngay hệ thống siêu thị bán điện thoại Viettel Store trên toàn quốc nhé.

Bài viết có ích không?