Home / Bắt bệnh iPhone / Hướng dẫn sửa lỗi cảm biến tắt màn hình khi gọi không hoạt động trên iPhone

Hướng dẫn sửa lỗi cảm biến tắt màn hình khi gọi không hoạt động trên iPhone

Với những người dùng iPhone, đôi khi sẽ gặp phải tình trạng lỗi cảm biến tắt màn hình khi gọi không hoạt động. Vấn đề này thường gây khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc gọi, khi màn hình vẫn sáng nhưng không thao tác được. Sau đây sẽ là một vài mẹo hay giúp bạn khắc phục tình trạng trên, hãy tham khảo nhé!

Nguyên nhân màn hình iPhone không tắt khi gọi

Các sản phẩm smartphone mang thương hiệu iPhone cao cấp của hãng Apple thường được giới chuyên gia và người dùng đánh giá cao về chất lượng và mẫu mã tinh tế. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng vẫn không thể hoàn toàn tránh được một số lỗi phần cứng hoặc phần mềm nhất định. Cụ thể một trong những lỗi phổ biến thường gặp như màn hình điện thoại iPhone bị lỗi cảm biến khi đang gọi điện.

Lỗi màn hình iPhone không tự tắt khi thực hiện cuộc gọi
Lỗi màn hình iPhone không tự tắt khi thực hiện cuộc gọi

Thông thường, màn hình điện thoại iPhone có thể tự tắt khi gọi điện là nhờ được trang bị bộ cảm biến tiệm cận có tính năng tự động tắt màn hình khi gọi để giúp tiết kiệm pin và không gây nhảy cảm biến khi gọi điện. Tuy nhiên, khi màn hình bị lỗi hỏng cảm biến hoặc bị dị vật cản trở như miếng dán màn hình khiến màn hình không tự tắt được. Ngoài ra, nguyên nhân cũng có thể do phần mềm điện thoại iPhone bị lỗi khi nâng cấp lên phiên bản Firmware mới khiến màn hình không tự tắt khi thực hiện cuộc gọi.

Hiện tượng lỗi cảm biến tắt màn hình khi gọi không hoạt động trên iPhone

Các dấu hiệu thường gặp của vấn đề này có thể kể đến như: Màn hình điện thoại bị lỗi cảm ứng nhảy màn hình, khiến cuộc gọi bị ngắt quãng đột ngột hoặc khi bạn muốn kết thúc cuộc gọi bằng cách nhấn nút End Call nhưng màn hình lại không nhận lệnh cảm ứng. Một dấu hiệu khác đó là khi đã kết thúc cuộc gọi nhưng màn hình vẫn sáng và hiển thị phần cuộc gọi khiến dung lượng pin cũng bị hao hụt nhanh chóng.

Đã kết thúc cuộc gọi nhưng màn hình vẫn sáng
Đã kết thúc cuộc gọi nhưng màn hình vẫn sáng

Khi xảy ra lỗi cảm biến tắt màn hình khi gọi không hoạt động gây cảm giác không thoải mái cho người dùng và ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị. Khi gọi bạn cũng không thể để máy áp sát tai nghe được mà phải để tránh xa một chút hoặc dùng loa ngoài khá bất tiện. Vậy nên làm thế nào để khắc phục lỗi màn hình điện thoại iphone bị lỗi cảm biến khi gọi điện?

Cách khắc phục lỗi điện thoại iPhone không tự tắt màn hình khi gọi điện

Những rắc rối do lỗi điện thoại iPhone không tự tắt màn hình khi gọi có thể khắc phục nhanh chóng bằng một số giải pháp sau.

Giải pháp 1: Nếu bạn đang dùng miếng dán màn hình quá dày, khiến che mất bộ phận cảm biến tự động tắt màn hình điện thoại iPhone khi gọi thì hãy gỡ miếng dán ra.

Giải pháp 2: Kiểm tra bộ phận cảm biến tiệm cận của iPhone

Bạn có thể tự kiểm tra lỗi này bằng cách nhấn giữ nút Home hoặc thực hiện cuộc gọi thông thường. Sau đó mở phần Trung tâm quản lý cuộc gọi (Voice Control) và dùng tay che nút cảm biến ở phía trước màn hình(không phải camera trước). Nếu màn hình vẫn không tự tắt thì tức cảm biến đã bị lỗi phần mềm.

Kiểm tra bộ phận cảm biến tiệm cận của iPhone
Kiểm tra bộ phận cảm biến tiệm cận của iPhone

Khi đó, bạn có thể thực hiện giải pháp khắc phục lỗi cảm biến tiệm cận theo các cách sau:

Cách 1: Nếu điện thoại bị lỗi do phần mềm thì bạn cần kết nối iPhone với máy tính có cài đặt sẵn iTunes. Sau đó, bạn kích hoạt ứng dụng iTunes trên máy tính, chọn mục  Device -> Summary -> Store để thiết lập lại cài đặt. Hoặc có một cách khác là nhấn tổ hợp phím Shift/Option + Restore để khởi chạy một Firmware cho thiết bị, thay thế bản Firmware đã bị lỗi.

Cách 2:  Sau khi đã thử tất cả những phương pháp trên mà màn hình iPhone khi gọi vẫn bị lỗi cảm biến tiệm cận thì tức là bộ phận đã bị lỗi phần cứng. Trong trường hợp này bạn bắt buộc phải mang điện thoại đến các cơ sở trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ. Người dùng không nên tự ý tháo rời hay tự sửa tại nhà, tránh gây ảnh hưởng tới các bộ phận khác.

Mặc dù lỗi cảm biến tắt màn hình khi gọi không hoạt động trên iPhone không thường xuyên xảy ra nhưng bạn cũng nên biết một số nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp vấn đề này. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Bài viết có ích không?