Home / Điện thoại iPhone / Hướng dẫn sử dụng iCloud hiệu quả cho người mới

Hướng dẫn sử dụng iCloud hiệu quả cho người mới

Tài khoản icloud là gì và tại sao các thiết bị của Apple từ iOS 7 trở lên điều tích hợp icloud? Hướng dẫn sử dụng icloud cho những anh em nào cần

Hướng dẫn sử dụng iCloud hiệu quả cho người mới

Tất cả chúng ta sử dụng sản phẩm của Appe thì ít nhiều gì cũng nghe qua từ icloud và bị khóa icloud. Icloud là một ứng dụng tuyệt vời mà Apple đã tích hợp sẳn cho các thiết bị từ iOS 7 trở lên, nó giúp chúng ta lưu trữ toàn bộ dữ liệu quan trọng trên thiết bị của chúng ta , và giúp chúng ta đồng bộ dữ liệu 1 cách nhanh chóng từ 1 thiết bị này sang 1 thiết bị khác. Tài khoản  icloud như  là 1 con dao 2 lưỡi nếu chúng ta biết sử dụng  thì rất hiệu quả, nếu không biết cách sử dụng hay lỡ mà quên mật khẩu tài khoản Apple Id thì hậu quả rất nghiêm trọng có thể thiết bị chúng ta sẽ trở thành cục chặn giấy cao cấp đúng nghĩa. Nay muaiphone.com xin hướng dẫn sử dụng icloud cho những anh em nào chưa biết rõ về icloud.

iCloud là dịch vụ đám mây của Apple
iCloud là dịch vụ đám mây của Apple

Hướng dẫn cài đặt và kích hoạt sử dụng iCloud

Để sử dụng iCloud thì các bạn phải có 1 tải khoản Apple ID và điều qua trọng nhất là tài khoản Apple ID này do chính tay bạn tạo ra và nhớ kỹ câu hỏi bảo mật và emai phụ để phòng trường hợp sau này chúng ta  mất Pass thì chúng ta vẫn có thể lấy Pass lại. Tuyệt đối không dùng chung iCloud với 1 người nào đó phòng  chống trường hợp đáng tiếc xảy ra .

Khi đã có tài khoản  Apple ID chúng ta vào setting/ iCloud/Account đăng nhập vào để khởi tạo tài khoản icloud mới và bạn sẽ nhận được 5GB miên phí tha hồ mà lưu dữ liệu.

Bạn vào Settings => iCloud rồi nhập địa chỉ Apple ID và mật khẩu đăng nhập => Sign in. Còn để tạo tài khoản iCloud mới, hãy vào Get a Free Apple ID rồi thực hiện theo các bước hướng dẫn hiển thị trên điện thoại.

hướng dẫn cài đặt tài khoản iCloud

Hướng dẫn sử dụng các tính năng của iCloud

iCloud là hệ thống lưu trữ đám mây vì thế nó có khả năng đồng bộ hóa tất cả cách danh bạ , lich , email hay bookmard của Safari từ  iPhone sang iPad hay  từ iPhone sang  Mac , và tính năng mình rất thích là lưu trữ hình ảnh với 5GB miễn phí thì chúng ta tha hồ mà sử dụng . Và icloud còn giúp chúng ta sao lưu và khôi phục tất cả các thiết bi iOS.

Tính năng sao lưu dữ liệu trên iPhone

Ngoài khả năng lưu trữ dữ liệu trên phần mền mặc định của iOS thì icloud còn có thể đồng bộ hóa các ứng dụng như Pages , Numbers hay là KeyNote và 1 số ứng dụng của hãng thứ  3 hổ trợ icluod và giúp chúng ta có thể chủ động backup thiết bị iOS của mình mỗi ngày hay là mọi lúc khi có dữ liêu mới thì sẽ tự đồng bộ hóa lên tài khoản icloud . Và 1 điều này mình rất thích sài thiết bị của Apple là khi bạn có một iPhone đăng nhập tài khoản iCluod rồi thì khi chúng ta đang nhập tài khoản iCloud đó lên iPad, Macbook thì tất cả dữ liệu của iPhone sẽ được tải xuống iPad.

iCloud trên Macbook

Tính năng Find My iPhone là tính năng bảo mật an toàn nhất :

Khi xưa chúng ta bị mất thiết bị iPhone hay iPad thì tên trộm chỉ cần chạy phần mền lại thì chúng có thể sử dụng và đem đi bán 1 cách đường đường chính chính , nhưng vơi iOS 7 trở lên các bạn on tín năng bảo mật Find My iPhone lên thì chúng sẽ không bao giờ làm được điều này nữa. Vì khi chạy phần mền lại thì Apple bắt buộc phải đăng nhập đúng tài khoản icloud chính chủ thì mới Active ra màn hình chính được còn không biết mật khẩu thì iPhone sẽ biến thành cục Gạch chặn giấy .

Vì thế tính năng bảo mật của icloud rất cao nếu có lỡ sơ ý gì thì máy bạn sẽ thành cục gạch chặn giấy liền , vì thế đừng cho người khác mượn đăng nhập tài khoản hay thoát tài khoản gì nhé các bạn.

Tính năng tìm kiếm iphone

Mong rằng qua bài viết hướng dẫn sử dụng icloud này có thể giúp các bạn hiểu rõ về sử dụng cũng như là các tính năng của icloud nếu các bạn có thắc mắc gì cần giải đáp thì cứ liên hệ vớ chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí cho đến khi nào các bạn thật sự hiểu và biết cách sử dụng iCloud.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm mua một chiếc điện thoại iPhone mới, vậy hãy thử tham khảo siêu phẩm iPhone 11 mới ra mắt cùng mức giá bán iPhone 11 chi tiết.

Bài viết có ích không?