Home / Mẹo iPhone / Hướng dẫn nhanh các cách kiểm tra iPhone chính hãng đơn giản

Hướng dẫn nhanh các cách kiểm tra iPhone chính hãng đơn giản

Thị trường smartphone ngày càng phức tạp với những sản phẩm hàng giả, hàng nhái tinh vi. Nếu người mua không tinh tường thì rất có thể mua phải hàng kém chất lượng. Để hạn chế vấn đề này, người mua đừng bỏ qua những hướng dẫn cách kiểm tra iPhone chính hãng hữu ích dưới đây.

1. Kiểm tra vỏ hộp iPhone

Cách kiểm tra iPhone chính hãng của Apple đầu tiên chính là căn cứ vào quy cách đóng gói sản phẩm. Là một trong những dòng smartphone cao cấp hàng đầu thị trường nên tất cả các sản phẩm của hãng đề được chăm chút kỹ lưỡng đến từng đường nét thiết kế sản phẩm hay hộp đựng. Nếu người người dùng để ý có thể phân biệt được hàng thật hay hàng nhái nhờ thiết kế phần hộp đựng. 

Phân biệt được hàng thật hay hàng nhái nhờ thiết kế phần hộp đựng
Phân biệt được hàng thật hay hàng nhái nhờ thiết kế phần hộp đựng

Khi kiểm tra, nếu thấy hộp đựng sản phẩm đẹp mắt, gọn gàng, nguyên seal, các góc cạnh, chữ viết được chăm chút tỉ mỉ, không bị móp méo thì khả năng cao là hàng thật. Mở hộp phía trong, các sản phẩm chính hãng sẽ được sắp xếp cẩn thận, gọn gàng, được đóng gói và dấu đảm bảo, cùng lớp băng keo, nhựa mỏng để bảo vệ. Ngược lại, nếu thấy thông tin trên vỏ hộp sản phẩm không rõ ràng, đường nét không nổi bật, mờ nhòe hay bị móp méo thì rất có thể là hàng giả. 

2. Kiểm tra mã số seri máy

Mỗi sản phẩm iPhone được sản xuất với mã số số seri duy nhất, do vậy một trong những các cách kiểm tra iPhone chính hãng nhanh nhất chính là kiểm tra số seri của máy. Người mua hàng chỉ cần nhập seri của máy và kiểm tra tại website của Apple để đối chiếu xem hàng giả hay hàng chính hãng. 

Mỗi sản phẩm iPhone được sản xuất với mã số số seri duy nhất
Mỗi sản phẩm iPhone được sản xuất với mã số số seri duy nhất

3. Thử kết nối iPhone với công cụ iTunes trên máy tính

Có một điểm đáng lưu ý là sản phẩm iPhone hàng nhái sẽ không thể chạy trên hệ điều hành iOS. Do đó, khi kết nối iPhone với máy tính có cài đặt công cụ iTunes thì sẽ không thể ghép đôi tương thích. Trường hợp người dùng kết nối thành công thì bạn có thể yên tâm đó là hàng thật. 

4. Kiểm tra mã số IMEI, Serial Number trên máy

Tương tự như mã số seri của máy, người dùng có thể kiểm tra số IMEI để đảm bảo mua hàng chính hãng. Các bước kiểm tra như sau: Mở mục Cài đặt >> Cài đặt chung >> Giới thiệu >> kéo xuống và kiểm tra số IMEI và số seri của iPhone. 

Kiểm tra mã số IMEI để đảm bảo mua hàng chính hãng
Kiểm tra mã số IMEI để đảm bảo mua hàng chính hãng

Với số IMEI, người dùng truy cập trang iphoneimei.info và kiểm tra thông tin trên trang có trùng khớp với thông tin trên máy không. Để kiểm tra số seri của iPhone, bạn truy cập trang checkcoverage.apple.com

Hãy lưu ý kiểm tra xem iPhone của bạn đã active hay chưa, chi tiết thời gian bảo hành, kích hoạt thiết bị. Với thiết bị mới, chưa kích hoạt thì sẽ nhận được thông báo “Please activate your iPhone”. Ngược lại nếu đã kích hoạt thì sẽ không nhận được thông báo này và sẽ thấy thời gian bản hành chi tiết. Với máy iPhone cũ sẽ không còn thời hạn bảo hành. 

5. Kiểm tra bên ngoài sản phẩm

Trước khi mua máy, cần lưu ý cách kiểm tra iPhone hàng chính hãng ngay trên thiết kế sản phẩm thông qua vỏ máy. Nếu thân máy và các chi tiết máy được thiết kế hơi thô, không kín khít thì rất có thể là hàng giả. 

Kiểm tra iPhone hàng chính hãng ngay trên thiết kế sản phẩm
Kiểm tra iPhone hàng chính hãng ngay trên thiết kế sản phẩm

Phần tiếp theo cần để ý phím Home xem có thiết kế kín khít và cân đối với thân máy không. Sau đó, bạn cần kiểm tra phần camera và đèn flash với các đường viền tinh tế hay to thô. Với cách kiểm tra iPhone cũ, bạn có thể yêu cầu tháo máy và kiểm tra các chi tiết bên trọng. 

Lưu ý với iPhone thật sẽ không thể tháo rời pin nên nếu pin có thể tháo thì chắc chắn đó là hàng giả. Cẩn thận hơn, bạn có thể mở máy và kiểm tra các tính năng camera, nghe gọi, chạy các ứng dụng mượt mà không. 

Nhìn chung với những người có một chút kiến thức về iPhone có thể dễ dàng áp dụng các cách kiểm tra iPhone chính hãng đơn giản trên để đảm bảo mình mua hàng thật chất lượng. Hãy chú ý kiểm tra máy từ ngoại hình thiết kế cho tới các tính năng, hệ điều hành và dung lượng bộ nhớ có đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất không nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Bài viết có ích không?