Home / Bắt bệnh iPhone / Giải pháp khắc phục lỗi iMessage đang chờ kích hoạt trên iPhone

Giải pháp khắc phục lỗi iMessage đang chờ kích hoạt trên iPhone

Với lỗi iMessage đang chờ kích hoạt trên iPhone có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Và do đó, để khắc phục lỗi này, người dùng cũng cần căn cứ vào tình trạng thiết bị để đưa ra giải pháp phù hợp. Dưới đây là một số gợi ý cách khắc phục được nhiều người áp dụng và đã thành công.

>> Xem thêm:

Điều kiện cần để tính năng iMessage trên iPhone được kích hoạt

Để tính năng iMessage được kích hoạt trên thiết bị iPhone thì thiết bị iPhone của bạn phải đảm bảo:

  • Số điện thoại bạn đã xuất hiện trong ứng dụng Điện thoại. Nếu chưa có thì hãy vào Cài đặt (Settings) > Điện thoại (Phone) > Số của tôi (My Number).
  • Cần đảm bảo Ngày/Giờ/Vùng trên điện thoại là chính xác
  • iMessage có thể sẽ mất đến 24 giờ để kích hoạt.

Trong trường hợp mà bạn đã đảm bảo các yếu tố này mà thiết bị của bạn vẫn không thể kích hoạt được iMessage thì hãy thử một trong những cách khắc phục sau:

5 cách khắc phục lỗi iMessage đang chờ kích hoạt trên iPhone

Dưới đây là 5 cách giúp bạn khắc phục lỗi iMessage đang chờ kích hoạt trên iPhone thông dụng nhất hiện nay. Hãy cùng tham khảo nhé.

1. Kiểm tra kết nối Internet trên iPhone

Một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lỗi iMessage đang chờ kích hoạt trên iPhone chính là do gián đoạn kết nối Internet không ổn định hoặc mất kết nối. Yêu cầu để sử dụng công cụ iMessage và FaceTime trên iPhone bắt buộc thiết bị phải được kết nối Internet ổn định. 

Để sử dụng công cụ iMessage trên iPhone bắt buộc phải kết nối Internet
Để sử dụng công cụ iMessage trên iPhone bắt buộc phải kết nối Internet

Để đảm bảo iPhone của mình đang được kết nối mạng và đường truyền không bị chập chờn, bạn tiến hành các thao tác kiểm tra như sau: 

Bước 1: Ngắt toàn bộ kết nối Wifi hoặc dữ liệu di động 3G/4G trên iPhone rồi tiến hành khởi động lại điện thoại và bật các kết nối bình thường trở lại.  

Bước 2: Kích hoạt công cụ iMessage trên iPhone. Nếu vẫn chưa khắc phục được lỗi iMessage đang chờ kích hoạt thì bạn hãy thử lại mạng bằng cách chọn Cài đặt >> Cài đặt chung >> Đặt lại >> Đặt lại cài đặt mạng.

Bật các kết nối Wifi hoặc dữ liệu mạng di động trên iPhone
Bật các kết nối Wifi hoặc dữ liệu mạng di động trên iPhone

Bước 3: Tiếp tục nhập mã kết nối mạng Wifi hoặc dữ liệu di động 3G/4G rồi thử kích hoạt lại iMessage có hoạt động trở lại bình thường không.

Trường hợp bạn vẫn không thể khắc phục được lỗi này thì hãy thử áp dụng các cách được giới thiệu ngay sau đây.

2. Thử tắt đi và khởi động lại iPhone

Với lỗi kích hoạt iMessage iPhone không thành công, bạn có thể tiến hành khởi động lại điện thoại iPhone theo các bước sau:

Bước 1: Mở phần Cài đặt rồi truy cập mục Tin nhắn và tắt tính năng iMessage trên iPhone.

Bước 2: Tiến hành khởi động lại thiết bị iPhone.

Tắt nguồn và khởi động lại thiết bị iPhone
Tắt nguồn và khởi động lại thiết bị iPhone

Bước 3: Sau khi thiết bị được khởi động lại thì hãy bật tính năng iMessage bằng cách vào mục Cài đặt >> Tin nhắn >> Mở tin nhắn iMessage.

3. Thiết lập lại ngày/giờ/vùng

Nguyên nhân khiến điện thoại iPhone lỗi iMessage đang chờ kích hoạt là do bạn để chế độ múi giờ tự động hoặc thiết lập sai thông tin ngày, giờ. Vậy, hãy thử đổi lại thiết lập ngày/giờ/vùng trên iPhone xem có được không nhé.

Cách thực hiện:

Bước 1: Vào Cài đặt (Settings) > Chọn Cài đặt chung (General)

Bước 2: Tại giao diện Cài đặt chung > chọn Ngày & Giờ (Date & Time) > tắt bỏ chế độ Đặt tự động (Set Automatically).

Cài đặt lại Ngày/Giờ

Bước 3: Để thay đổi vùng (trong trường hợp cài đặt sai). Tại giao diện Cài đặt chung > chọn Language & Region > Chọn Định dạng vùng (Region Formats> chọn Vùng (Region) > Chuyển về vùng Việt Nam là được.

Cài đặt lại Vùng

4. Khôi phục lại cài đặt thiết bị

Sau khi đã thực hiện cả 2 cách trên mà bạn vẫn chưa khắc phục được lỗi iMessage trên iPhone thì chỉ còn cách khôi phục lại cài đặt gốc iPhone. Trước khi tiến hành đưa điện thoại về trạng thái nguyên bản, người dùng cần sao lưu các dữ liệu quan trọng trên máy như danh bạ, lịch, ứng dụng, hình ảnh hay file âm thanh trên iPhone qua iTunes. Bởi việc khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa sạch các dữ liệu trên iPhone.

Chi tiết cách khôi phục cài đặt iPhone đơn giản như sau: Mở phần Cài đặt >> Cài đặt chung >> Đặt lại >> Xóa tất cả nội dungcài đặt là xong. Lưu ý: sau khi khôi phục cài đặt iPhone, người dùng truy cập và kiểm tra lỗi iMessage đã được khắc phục hay chưa. 

Khôi phục cài đặt iPhone để khắc phục iMessage trên iPhone
Khôi phục cài đặt iPhone để khắc phục iMessage trên iPhone

5. Tắt tính năng giới hạn trên iPhone

Lỗi iMessage chờ kích hoạt có thể là do bạn sử dụng tính năng bảo mật trên iPhone. Bởi vậy, hãy thử kiểm tra lại vùng thiết lập giới hạn trên thiết bị ra sao và tắt chúng đi là được.

Cách thực hiện: Vào Cài đặt chung (General) > Chọn Giới hạn(Restrictions)> Tắt tính năng giới hạn đi là được.

Với những chia sẻ cách khắc phục lỗi iMessage đang chờ kích hoạt trên iPhone chi tiết trong bài viết này hy vọng sẽ giúp ích cho người dùng. Nếu bạn không tự tin có thể tự khắc phục lỗi iMessage thì có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên tại các địa chỉ bảo hành, sửa chữa iPhone chính hãng và uy tín để giải quyết nhanh lỗi này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Bài viết có ích không?