Home / Điện thoại iPhone / Đánh giá iPhone X đáng tiền hơn cả iPhone 11

Đánh giá iPhone X đáng tiền hơn cả iPhone 11

Phiên bản iPhone X kỷ niệm 10 năm Apple không ngừng phát triển lớn mạnh. Các chuyên gia đánh giá iPhone X cũng chính là bước tiến thay đổi đột phá so với những thế hệ trước, vượt mặt cả iPhone 8 Plus và cũng không hề kém cạnh bộ ba iPhone 11 mới ra mắt năm 2019. Vậy có nên mua iPhone X? Hãy cùng xem xét chi tiết các đánh giá dưới đây trước khi đưa ra quyết định nhé.

Đánh giá iPhone X đáng tiền hơn cả iPhone 11

1. Màn hình OLED cao cấp hỗ trợ HDR

Đánh giá iPhone X đáng chú ý đầu tiên chính là thiết kế màn hình OLED cao cấp, hỗ trợ chất lượng hiển thị HDR, thay cho cho màn hình LCD và tấm nền IPS truyền thống. Màn hình OLED hay còn gọi là Super Retina HD có khả năng hiển thị màu sắc chân thực, có chiều sâu, mật độ điểm ảnh cao hơn. Đặc biệt màn hình OLED còn giúp tiết kiệm pin hiệu quả hiện đang được ứng dụng trên bộ ba iPhone 11 mới nhất

iPhone X trang bị màn hình Super Retina HD chất lượng cao
iPhone X trang bị màn hình Super Retina HD chất lượng cao

2. Thời lượng pin sử dụng lâu hơn

Thực tế trải nghiệm đã chứng minh thời lượng pin của iPhone X vượt trội hơn hẳn so với iPhone 7, 8 hay iPhone 8 Plus. Cụ thể iPhone X có thời gian sử dụng lâu hơn iPhone 7 2 tiếng. Theo kinh nghiệm sử dụng thì bạn nên sử dụng hình nền tĩnh hoặc chuyển sang chế độ ban đêm với một số ứng dụng ít dùng đến để tiết kiệm pin iPhone X với màn hình OLED.

3. Camera chống rung OIS kép và khẩu độ lớn hơn

iPhone X được trang bị cụm camera kép 12MP và 7MP gồm một cảm biến góc rộng và một ống tele chụp ảnh chuyên nghiệp. Thêm vào đó thiết bị còn được ứng dụng công nghệ chống rung quang học OIS mới nhất trên cả 2 camera, cho chất lượng hình ảnh sắc nét. Ống kính iPhone X có khẩu độ f/2.2 có khả năng chụp ảnh thiếu sáng hoàn hảo kết hợp với ống tele. 

iPhone X được trang bị cụm camera kép 12MP và 7MP 
iPhone X được trang bị cụm camera kép 12MP và 7MP

4. Nhận diện gương mặt Face ID

Tính năng Face ID được giới thiệu trên iPhone X là điểm nhấn đáng chú ý. Người dùng và các chuyên gia đánh giá iPhone X có sự đột phá trong thiết kế với màn hình tai thỏ tràn viền gần như chiếm trọn diện tích mặt trước. Đặc biệt phần tai thỏ tích hợp cụm cảm biến máy ảnh TrueDepth hỗ trợ tính năng nhận diện gương mặt Face ID mới mẻ. Như vậy, giờ đây bạn có thể mở khóa điện thoại nhanh chóng bằng camera cảm biến hồng ngoại. Hệ thống đèn chiếu cảm biến hơn 30 nghìn điểm giúp nhận diện và đối chiếu gương mặt người dùng. Dù không còn Touch ID nhưng Face ID còn tiện lợi hơn thế.

Tính năng Face ID được giới thiệu trên iPhone X
Tính năng Face ID được giới thiệu trên iPhone X

5. Chụp hình chân dung bằng camera trước

Tính năng chụp ảnh xóa phông tại camera sau phổ biến hiện đã được ứng dụng trên cả camera trước iPhone X. Kết hợp với camera TrueDepth cho khả năng chụp ảnh selfie bằng chế độ Potrait ấn tượng. Cùng với đó tính năng quét gương mặt Portrait Lightning tính toán chính xác phản ứng của gương mặt trong các điều kiện ánh sáng khác nhau giúp tạo hiệu ứng ánh sáng chân thực. Nhờ vậy ảnh chụp chân dung trên điện thoại được nâng lên một tiêu chuẩn mới, không thua kém gì hình chụp ở studio chuyên nghiệp. 

6. Tự tạo Animoji thú vị

Ứng dụng của máy ảnh TrueDepth gần như được khai thác tối đa tính năng sử dụng thông minh với khả năng phân tích hơn 50 chuyển động khác nhau trên gương mặt. Từ đó Apple đã phát triển thêm một tính năng mới trên iPhone X chính là tạo icon Animoji giúp phản chiếu 12 biểu cảm gương mặt phổ biến thành các hình động vật hay icon emoji vui nhộn. Những hình ảnh Animoji có thể được tạo trong tin nhắn hoặc ghi âm giọng nói và gửi cho bạn bè, người thân. 

Từ những đánh giá iPhone X trên đây cho thấy các tính năng cao cấp đã quá đủ dùng cho một thiết bị cao cấp. Hầu như những gì iPhone  11 làm được thì iPhone X cũng có thể làm được mà chi phí đầu tư lại rẻ hơn đáng kể, rất đáng để đầu tư.

Bài viết có ích không?